Nét đẹp trong trang phục đồng bào Khơ Mú

 • trang đầu
 • Hồ sơ công ty
 • trung tâm tin tức
 • hợp tác trao đổi
 • tuyển dụng nhân tài
 • vị trí của bạn:trận bóng đá,Messi thắng Barcelona > Hồ sơ công ty > Nét đẹp trong trang phục đồng bào Khơ Mú

  Nét đẹp trong trang phục đồng bào Khơ Mú

  ngày phát hành:2023-09-15 11:44    Số lần nhấp:89
  Bản Nậm Pù, xã Huổi Một (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) có 150 hộ dân, trong đó 97% là đồng bào dân tộc Khơ Mú, còn lại là dân tộc Mông. Hòa cùng dòng chảy văn hóa các dân tộc khác, đồng bào dân tộc Khơ Mú nơi đây luôn giữ gìn và phát huy những nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc, trong đó trang phục được coi là một phần của “linh hồn” dân tộc.

  Trang phục dân tộc của đồng bào Khơ Mú gồm khăn piêu,Chương trình trò chơi bóng đá áo cóm đen, váy đen. Để làm được một bộ trang phục truyền thống thường mất khoảng từ một đến hai tháng. Khăn piêu của dân tộc Khơ Mú gần giống như khăn piêu Thái, điểm khác là đầu khăn có khâu những đường viền xanh,Hồ sơ công ty đỏ đơn giản hơn. Áo của phụ nữ Khơ Mú là áo cóm đen, có hàng cúc bạc to hình chữ nhật, trên áo đính những đồng tiền bạc, hạt ngọc nhiều màu thể hiện mong ước giàu sang, phồn thịnh. Váy của dân tộc Khơ Mú được sử dụng bằng vải đen thường, độ dài váy ngắn ngang bắp chân để thuận tiện cho người phụ nữ làm các công việc đồng áng hằng ngày.

  Nét đẹp trong trang phục đồng bào Khơ Mú Thêu và đính các họa tiết trên áo.Nét đẹp trong trang phục đồng bào Khơ Mú

   Phụ nữ Khơ Mú với khăn piêu, áo cóm đen và váy đen.

  Nét đẹp trong trang phục đồng bào Khơ MúHướng dẫn thêu khăn piêu của dân tộc Khơ Mú. Nét đẹp trong trang phục đồng bào Khơ Mú Phụ nữ dân tộc Khơ Mú ở bản Nậm Pù, xã Huổi Một truyền dạy việc thêu thùa trang phục truyền thống.Nét đẹp trong trang phục đồng bào Khơ MúĐội văn nghệ của đồng bào Khơ Mú trong trang phục truyền thống của dân tộc. 

  Theo qdnd.vn

  https://www.qdnd.vn/du-lich/diem-den/net-dep-trong-trang-phuc-dong-bao-kho-mu-742108  TOP