Chuyến thăm Mông Cổ của Đức Giáo hoàng Phanxicô thu hút sự chú ý về mối quan hệ Vatican-Trung Quốc

 • trang đầu
 • Hồ sơ công ty
 • trung tâm tin tức
 • hợp tác trao đổi
 • tuyển dụng nhân tài
 • vị trí của bạn:trận bóng đá,Messi thắng Barcelona > Hồ sơ công ty > Chuyến thăm Mông Cổ của Đức Giáo hoàng Phanxicô thu hút sự chú ý về mối quan hệ Vatican-Trung Quốc

  Chuyến thăm Mông Cổ của Đức Giáo hoàng Phanxicô thu hút sự chú ý về mối quan hệ Vatican-Trung Quốc

  ngày phát hành:2023-09-16 12:10    Số lần nhấp:133
  Chuyến thăm Mông Cổ của Đức Giáo hoàng Phanxicô thu hút sự chú ý về mối quan hệ Vatican-Trung Quốc Chuyến thăm Mông Cổ của Đức Giáo hoàng Phanxicô thu hút sự chú ý về mối quan hệ Vatican-Trung Quốc

  Đức Giáo hoàng Phanxicô đã có chuyến thăm lịch sử tới Mông Cổ vào đầu tháng 9. Nhiều tín đồ Công giáo người Trung Quốc đổ xô đến Mông Cổ để được gặp Đức Giáo hoàng, khiến cho mối quan hệ Vatican-Trung Quốc được quan tâm.

  Mông Cổ có dân số khoảng 3,3 triệu người, đa phần theo Phật giáo Tây Tạng, chỉ có khoảng 1.400 tín đồ Công giáo. Đây là chuyến thăm đã được giới trẻ, một trong những cộng đồng Giáo hội Công giáo, mong chờ từ lâu. Chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng Phanxicô có ý nghĩa rất lớn đối với tín đồ Công giáo địa phương ở Mông Cổ.

  Tại Ulaanbaatar (U-lan-ba-ta), thủ đô của Mông Cổ, Đức Giáo hoàng đã ca ngợi quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo lâu đời của Mông Cổ, và giao lưu với cộng đồng Phật giáo Tây Tạng trong một sự kiện liên tôn giáo nhằm làm nổi bật nền văn hóa và tín ngưỡng đa dạng của Mông Cổ.

  Chuyến thăm của Đức Giáo hoàng cũng thu hút tín đồ Công giáo từ nhiều nước châu Á đổ về Mông Cổ, trong đó,Hồ sơ công ty sự thu hút sự chú ý đặc biệt nhất là bất cứ nơi nào Đức Giáo hoàng đến thăm đều có thể nhìn thấy nhiều tín đồ Công giáo từ Trung Quốc, và những lá cờ năm sao trong đám đông cũng trở thành tâm điểm của truyền thông nước ngoài, điều này đã thu hút sự quan tâm về mối quan hệ giữa Vatican và Trung Quốc.

  Một số phương tiện truyền thông đưa tin rằng, trước chuyến thăm Mông Cổ của Đức Giáo hoàng, Ban Công tác Mặt trận Thống nhất Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm giám mục và tín đồ Trung Quốc đến Mông Cổ tham gia các hoạt động liên quan. Tuy nhiên, nhiều tín đồ Công giáo Trung Quốc vẫn tìm cách đến đó để được gặp Đức Giáo hoàng, có thể thấy một số tín đồ trong đám đông phải che mặt bằng kính râm, khẩu trang hoặc cờ năm sao để tránh bị nhận ra.

  Trên thực tế, chuyến viếng thăm Mông Cổ của Đức Giáo hoàng cũng được xem là chuyến thăm để tạo cầu nối giữa Tòa thánh và Trung Quốc. Mối quan hệ Vatican-Trung Quốc sẽ phát triển như thế nào, vẫn đang được quan ngại.

  Lệ Phương  TOP