Mỹ và Việt Nam đạt thỏa thuận, tăng cường quan hệ song phương và hợp tác về chất bán dẫn và khoáng sản

 • trang đầu
 • Hồ sơ công ty
 • trung tâm tin tức
 • hợp tác trao đổi
 • tuyển dụng nhân tài
 • vị trí của bạn:trận bóng đá,Messi thắng Barcelona > tuyển dụng nhân tài > Mỹ và Việt Nam đạt thỏa thuận, tăng cường quan hệ song phương và hợp tác về chất bán dẫn và khoáng sản

  Mỹ và Việt Nam đạt thỏa thuận, tăng cường quan hệ song phương và hợp tác về chất bán dẫn và khoáng sản

  ngày phát hành:2023-09-16 12:14    Số lần nhấp:57
  Mỹ và Việt Nam đạt thỏa thuận, tăng cường quan hệ song phương và hợp tác về chất bán dẫn và khoáng sản Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng chủ trì lễ đón Tổng thống Joe Biden tại Phủ Chủ tịch Việt Nam nhân dịp ông thăm cấp nhà nước Việt Nam trong hai ngày 10-11/9. (Ảnh: CNA)

  Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm nay (10/9) thăm Việt Nam, ký thỏa thuận về chất bán dẫn và khoáng sản quan trọng, hai nước cũng đạt thỏa thuận nâng cấp quan hệ ngoại giao, Việt Nam sẽ nâng cấp quan hệ với Washington lên cấp ngoại giao cao nhất, ngang cùng với Trung Quốc và Nga.

  Hôm nay, ông Biden đã bay từ Hội nghị thượng đỉnh G20 ở New Delhi tới Hà Nội, triển khai chuyến thăm viếng tại Việt Nam và đã có buổi hội đàm với Tổng Bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng ngay trong ngày 10/9, hai bên đã thông qua Tuyên bố chung, nâng tầm quan hệ Việt Nam-Mỹ lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác, phát triển bền vững.

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong rằng, qua chuyến thăm quan trọng và đầy ý nghĩa này,tuyển dụng nhân tài Tổng thống Joe Biden và các thành viên trong đoàn có dịp để cảm nhận trực tiếp về đất nước Việt Nam đổi mới, phát triển, năng động, có nền văn hiến, lịch sử lâu đời và người dân Việt Nam giàu tình cảm, hiếu khách, hữu nghị và yêu chuộng hòa bình.

  Tổng thống Joe Biden cảm ơn sự tiếp đón nồng ấm và chân tình mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phía Việt Nam đã dành cho Đoàn, ông bày tỏ vui mừng hai nước nâng cấp Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện. Đây là bước đi quan trọng, làm sâu sắc thêm hợp tác trong lĩnh vực công nghệ trọng yếu và mới nổi, đặc biệt là trong việc xây dựng một chuỗi cung ứng có khả năng chống chịu tốt hơn cho ngành công nghiệp bán dẫn.

  Mục đích chuyến thăm ngắn ngủi của Biden là nhằm giành được sự ủng hộ từ Việt Nam trước ảnh hưởng ngoại giao ngày càng tăng của Bắc Kinh, đồng thời có được các nguồn lực quan trọng chiến lược từ các nước bạn bè.

  Lệ Phương  TOP